app-header iconClose
Tất Cả

Honda Vision 2022 và các mẫu xe tay ga 30 triệu đáng mua nhất hiện nay

 • okxe-icon 3
 • okxe-icon 0
 • okxe-icon 16522

Thiết kế đẹp mắt, vận hành êm ái và sở hữu nhiều trang bị hiện đại. Và đây chính là danh sách các mẫu xe tay ga 30 triệu đáng mua được OKXE tổng hợp dựa trên bình chọn từ chính người dùng. Bạn xem nhé.

Vị trí đầu bảng dành cho các mẫu xe tay ga 30 triệu rất “đáng đồng tiền bát gạo” ở thời điểm này, đó chính là mẫu xe tay ga FreeGo của nhà Yamaha. 

Để nói về những điểm lợi thế của Yamaha FreeGo 2022 so với những dòng xe tay ga khác cùng phân khúc, chúng ta có thể nói đến: đèn công nghệ LED, trang bị phanh ABS cho phiên bản Đặc biệt, mặt đồng hồ LCD đẹp mắt và hiện đại, khóa smartkey giúp chống trộm tối ưu… 

Trong tầm giá 30 triệu, Yamaha FreeGo sở hữu rất nhiều trang bị đắt giá. Ảnh: Yamaha Motor Việt Nam.

Xe sở hữu khối động cơ Blue Core 125 cc, 4 kỳ, 2 van, SOHC và làm mát bằng không khí cưỡng bức. Theo đó, công suất cực đại mà FreeGo đạt được ở mức 9,3 mã lực tại 8.000 vòng/phút. Mô-men xoắn cực đại đạt 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Yamaha FreeGo vào khoảng 1,97 lít/100 km. 

Theo khảo sát mới nhất của OKXE cho thấy, giá xe Yamaha FreeGo vẫn rất cạnh tranh. Cụ thể:

 • Phiên bản Tiêu chuẩn: Xe có giá đề xuất 29,4 triệu đồng. Còn giá tham khảo tại các đại lý vào khoảng 32,8 triệu đồng. 

 • Phiên bản Đặc biệt có phanh ABS: Xe có giá đề xuất 33,3 triệu đồng. Giá tham khảo tại đại lý được chào bán vào khoảng 39,5 triệu đồng.  

Nhìn chung, dù giá xe tại các đại lý đang cao hơn giá đề xuất từ 3-6 triệu đồng, nhưng với rất nhiều trang bị “đắt tiền” hiện diện trên Yamaha FreeGo 2022; nhiều ý kiến đều đồng tình cho rằng, FreeGo là một trong các mẫu xe tay ga 30 triệu đáng mua nhất hiện nay. 

Honda Vision sở hữu khối động cơ eSP 110 cc, 4 kỳ, xy lanh đơn và làm mát bằng không khí. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 8,8 mã lực tại tua máy 7.500 vòng/phút. Mô-men xoắn cực đại đạt 9,29 Nm tại 6.000 vòng/phút. 

Những trang bị có trên Honda Vision như: Đèn halogen, đồng hồ analog, phanh CBS cùng khóa smartkey giúp xác định vị trí xe và mở khóa thông minh từ xa tiện lợi. Tuy nhiên, bản Tiêu chuẩn không có trang bị này. 

Xét về giá bán được Honda Việt Nam đề xuất cho thấy, Vision cũng nằm trong danh sách các mẫu xe tay 30 triệu hiện nay. Tuy nhiên, mức giá đề xuất và mức giá được bán ra tại các đại lý lại có sự chênh lệch đáng kể, do nguồn cung bị thiếu hụt trước nhu cầu quá cao của thị trường.

Theo đó, giá đề xuất của Honda Vision lần lượt là:

 • Phiên bản Tiêu chuẩn: 30.230.182 đồng

 • Phiên bản Cao cấp: 31.899.273 đồng

 • Phiên bản Đặc biệt: 33.273.818 đồng

 • Phiên bản Cá tính: đồng 34.942.909 đồng

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá được nhà sản xuất đưa ra. Vì ngay khi Honda tăng giá bán các dòng xe tay ga của mình, các đại lý cũng đồng loạt nâng giá đối với những dòng xe vốn được ưa chuộng như Vision. Từ đó, đẩy mức giá Honda Vision bán ra tại các đại lý cao ngang bằng với những dòng xe phân khúc tầm trung như Honda Lead 2022 hay Honda Air Blade 125 2022.

Dù hay bị “đội giá” nhưng Honda Vision chính là mẫu xe tay ga bán chạy nhất năm 2021. Ảnh: Thượng Tâm.

Tham khảo giá bán Honda Vision tại một đại lý xe máy có tiếng khu vực TP.HCM cho thấy. Giá bán tại đại lý đối với Honda Vision chạm ngưỡng 40,5-47,5 triệu đồng tùy theo từng phiên bản. 

Ở phiên bản 2022, Yamaha Janus vẫn được trang bị những tính năng cơ bản thường gặp ở phân khúc xe tay ga 30 triệu đồng. Có thể kể đến như: Hệ thống ngắt động cơ tạm thời, khóa smartkey, đồng hồ analog kết hợp với màn hình LCD để hiển thị các thông số vận hành của xe.  

Cung cấp sức mạnh cho Janus 2022 là khối động cơ Blue Core dung tích 125 cc. Xe đạt công suất tối đa 9,5 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút. Mô-men xoắn 9,6 Nm tại 5.500 vòng/phút. Theo Yamaha công bố, Janus mới có mức tiêu thụ nhiên liệu đạt 1,87 lít/100 km.

Yamaha Janus cũng là một trong các mẫu xe tay ga 30 triệu rất đáng mua hiện nay.

Trong danh sách các mẫu xe tay ga 30 triệu đáng mua, Yamaha Janus là cái tên đáng để bạn tham khảo khi có giá bán rất ưu đãi. Cụ thể:

 • Phiên bản Tiêu chuẩn: 28 triệu đồng. Giá bán tham khảo tại đại lý: 28,3 triệu đồng.

 • Phiên bản Tiêu chuẩn hoàn toàn mới: 28,2 triệu đồng. Giá bán tham khảo tại đại lý: 31,3 triệu đồng.

 • Phiên bản Đặc biệt: 31,4 triệu đồng. Giá bán tham khảo tại đại lý: 31,6 triệu đồng.

 • Phiên bản Đặc biệt hoàn toàn mới: 31,7 triệu đồng. Giá bán tham khảo tại đại lý: 34,6 triệu đồng.

 • Phiên bản Giới hạn: 31,9 triệu đồng. Giá bán tham khảo tại đại lý: 32,6 triệu đồng.

 • Phiên bản giới hạn hoàn toàn mới: 32,2 triệu đồng. Giá bán tham khảo tại đại lý: 35,6 triệu đồng.

Video đánh giá nhanh Yamaha Janus 2022

Có lẽ, so với giá xe tay ga Honda và giá xe tay ga Yamaha thì Suzuki là thương hiệu giữ vững sự ổn định nhất về giá. Bạn có thể yên tâm rằng, giá bán xe tay ga Suzuki ra tại các đại lý chính hầu như nhỏ hơn hoặc ngang bằng với giá hãng đề xuất.

Hiện tại Suzuki Impulse có mức giá đề xuất 31.990.000 đồng. Khi tham khảo giá bán ra tại một số đại lý lớn khu vực TP.HCM, giá bán của xe vào khoảng 29 triệu đồng. Rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng so với giá đề xuất tại hãng. 

Dù có phần kén người dùng nhưng Suzuki Impulse có lợi thế cạnh tranh trong tầm giá 30 triệu hiện nay. Ảnh: Suzuki Việt Nam.

Impulse 2022 sở hữu khối động cơ 4 thì, xy lanh đơn và được làm mát bằng không khí. Ở khối động cơ này, xe sản sinh công suất tối đa 9,2 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút. Mô-men xoắn cực đại đạt 9,2Nm tại tua máy 6.500 vòng/phút. Xe cũng được tích hợp hệ thống phun xăng điện tử DCP-FI giúp tiết kiệm nhiên liệu. Xe tiêu thụ 2,3 lít xăng để di chuyển quãng đường dài 100 km.

Còn về phần trang bị, Suzuki Impulse cũng tương tự như Honda Vision khi sở hữu những tính năng cơ bản như: Đồng hồ analog, đèn halogen truyền thống. Tuy nhiên xe chỉ sở hữu trang bị phanh đĩa cho bánh trước và phanh tang trống cho bánh sau. Do vậy, nhiều ý kiến cho rằng, xét về mặt trang bị thì Impulse chưa tạo ra sức bật để cạnh tranh so với các mẫu xe tay ga trong tầm giá 30 triệu như Honda và Yamaha. Bạn nghĩ sao về nhận xét này? 

Trên đây là các mẫu xe tay 30 triệu đáng mua dựa trên bình chọn của người dùng trên OKXE. Hy vọng rằng, với danh sách mà OKXE cung cấp, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi mua xe tay ga nhé.

0 Comments