Trang ChủTư vấnLưu ý khi mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria 2022

Lưu ý khi mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria 2022

Bạn yêu thích hai mẫu xe côn tay theo phong cách hyper underground của nhà Suzuki là Raider và Satria, nhưng lại chưa đủ ngân sách để “tậu” xe về nhà. Vậy thì gói hỗ trợ tài chính là một giải pháp khả thi. Tuy nhiên, cũng có những lưu ý khi mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria 2022 mà bạn nên cân nhắc. 

Không thể phủ nhận rằng, việc mua xe trả góp đã hỗ trợ người tiêu dùng rất nhiều trong việc sở hữu một chiếc xe mơ ước. Đây cũng là phương thức mua sắm được ưa chuộng trong những năm trở lại đây vì những tiện lợi của mình. Tuy nhiên, khi chọn mua xe trả góp, bạn cũng cần phải lưu tâm đến nhiều khía cạnh để tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng hình thức hỗ trợ tài chính này.  

Và trước khi tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến việc mua xe trả góp và những lưu ý trong việc chọn thanh toán qua hình thức hỗ trợ tài chính này, chúng ta cùng xem qua bảng giá mới nhất được Suzuki công bố đối với hai mẫu xe Raider và Satria 2022 nhé.

Video đánh giá nhanh Suzuki Satria 2022.

Xe Suzuki Raider và Suzuki Satria giá bao nhiêu?

Bảng giá Suzuki Raider và Satria 2022
Đơn vị: VNĐ
Xe Màu sắc Giá cũ Giá mới
Suzuki Raider R150 Đen đỏ 49.190.000 50.190.000
Xanh đen cam
Xanh mờ đen 49.990.000 50.990.000
Xanh bạc đen
Đen đỏ
Bạc đen đỏ
Suzuki Satria F150 Tất cả các màu 51.990.000 52.990.000

Bảng giá này được Suzuki Việt Nam chính thức áp dụng từ tháng 5 vừa qua. Theo đó, các phiên bản của Raider và Satria đều tăng đồng loạt 1 triệu đồng do sự khan hiếm về linh kiện sản xuất.

Để giảm bớt gánh nặng tài chính khi mua xe, nhất là trong thời điểm vật giá leo thang như hiện nay, bạn có thể chọn các gói hỗ trợ tài chính khi mua xe mới hoặc xe cũ với nhiều ưu đãi về lãi suất. 

Suzuki Raider 2022 phiên bản Xanh đen cam có giá bán 50.190.000 đồng.
Suzuki Satria 2022 hiện có giá bán 52.990.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo về hình thức mua xe trả góp trên OKXE tại đây.

Nếu bạn đang có ý định mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria, vậy hãy cùng xem qua những lưu ý dưới đây nhé. 

Lưu ý khi mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria

Chọn hình thức vay trả góp

Hiện nay có hai hình thức vay trả góp được áp dụng. Đó là vay trả góp qua thẻ tín dụng và vay trả góp có lãi suất. Mỗi hình thức đều có ưu điểm cũng như mặt hạn chế riêng của mình. Cụ thể: 

  • Vay trả góp qua thẻ tín dụng. Lãi suất tương đối thấp, chỉ từ 0–0,5% mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thẻ tín dụng phải có đủ số dư thanh toán. Bên cạnh đó, lãi suất và phí phạt trả chậm sẽ là một trong những rủi ro tiềm ẩn mà nhiều người dùng hay gặp phải. 
  • Vay trả góp có lãi suất. Tùy thuộc vào mỗi tổ chức tài chính mà mức lãi suất vay trả góp sẽ khác nhau. Nhưng thông thường con số này không chênh lệch quá nhiều, có thể sẽ giao động từ 1,5-1,8%/tháng. Hiện tại, OKXE đã liên kết với các tổ chức tài chính để khách hàng của OKXE có thể mua với lãi suất trả góp thấp, từ 1,17% mỗi tháng.

Như vậy, khi mua xe trả góp nói chung và mua trả góp đối với Suzuki Raider hoặc Satria nói riêng, bạn nên cân nhắc xem hình thức nào thì phù hợp nhất với tình hình tài chính cũng như khả năng thanh toán của bản thân nhé.

Còn trong phạm vi bài viết này, OKXE sẽ đề cập đến hình thức vay trả góp mua xe có lãi suất là phương thức thanh toán phổ biến và được nhiều khách hàng áp dụng hiện nay. 

Tìm hiểu về lãi suất 

Trước khi đặt bút ký khoản hỗ trợ vay trả góp tiêu dùng, bạn nên tham khảo mức lãi suất cho vay, lãi suất trả chậm, xét duyệt hồ sơ cho vay… từ nhiều tổ chức tài chính khác nhau. Bởi mỗi tổ chức đều có các chính sách ưu đãi riêng, cũng như các quy định về thanh toán dành cho khách hàng của mình.  Khi đó, việc mua xe trả góp sẽ không trở thành gánh nặng mỗi tháng.  

Theo như lời khuyên, khách hàng nên vay khoảng 30% giá trị chiếc xe, và việc bạn có một khoản thu nhập ổn định hàng tháng cũng giúp cho việc thanh toán được nhẹ gánh hơn.

Lựa chọn cách tính trả góp

Hiện nay, các tổ chức tài chính thường áp dụng hai cách tính trả góp sau:

  • Trả góp dựa trên dư nợ giảm dần. Thông thường, mức lãi suất trong thời gian ưu đãi sẽ thấp. Tuy nhiên, sau khi hết ưu đãi, lãi suất vay sẽ thả nổi nên thường sẽ cao gấp 2 so với thực tế.
  • Trả góp dựa trên dư nợ gốc. Bạn sẽ được áp dụng lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Nhưng nhược điểm là bạn là bạn phải trả tiền lãi cố định trong suốt quãng thời gian vay. Đây là một áp lực không nhỏ trong suốt kỳ thanh toán nếu khách hàng không có nguồn tài chính ổn định.

Phí phạt chậm trả 

Một trong những lưu ý khi mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria, đó là bạn nên hỏi kỹ về khoản phí phạt chậm trả. Bởi nếu chậm trả từ 30 ngày, khách hàng sẽ bị rơi vào nhóm nợ xấu và mức phạt quá hạn có thể lên gấp 1,5 – 2 lần lãi suất của khoản vay.  

Mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria trên OKXE

Hiện tại, bạn có thể mua trả góp Suzuki Raider và Satria trên OKXE với rất nhiều ưu đãi về lãi suất, cũng như hình thức xét duyệt hồ sơ. Cụ thể: 

  • Điều kiện dễ dàng: Chỉ cần bạn có tài khoản trên ứng dụng OKXE là có thể mua xe theo hình thức “Trả góp”.
  • Thủ tục đơn giản: Không cần trả trước, bạn có thể làm hồ sơ vay trả góp với Căn cước công dân (CCCD) nhanh chóng để thanh toán khi mua xe trên ứng dụng OKXE.
  • Gói vay đa dạng: Hiện tại, OKXE đã liên kết với các tổ chức tài chính, nhằm hỗ trợ tối đa về nhu cầu của khách hàng khi mua xe. Shinhan Finance, VPBank, HongLeong Bank 
  • Lãi suất cạnh tranh: Lãi suất trả góp trên OKXE App được áp dụng ở mức thấp và cạnh tranh so với mặt bằng chung, chỉ từ 1,17%/tháng.
  • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt: Tùy theo nhu cầu và kế hoạch tài chính cá nhân, bạn có thể chọn kỳ hạn vay trả góp từ 6 tháng đến 60 tháng. 
  • Duyệt và giải ngân nhanh chóng: Sau khi hoàn tất điền hồ sơ trả góp trên ứng dụng, trong vòng 24 giờ, công ty tài chính, hoặc ngân hàng bạn chọn hỗ trợ vay tiêu dùng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Số tiền vay sẽ được giải ngân ngay sau khi thẩm định hồ sơ vay thành công. 

Các tính tiền trả góp hàng tháng khi mua Suzuki Raider và Suzuki Satria

Hiện nay, các tổ chức tài chính có hai cách tính mua xe trả góp dựa trên dư nợ giảm dần và dư nợ gốc như đã đề cập ở phần đầu bài viết.

Với dư nợ giảm dần, khách hàng không thể tự tính toán như dư nợ gốc. Vì vậy, để đảm bảo việc lên kế hoạch tài chính được chính xác, bạn nên nhờ tổ chức tài chính tính trước các khoản vay và khoản lãi cần trả trong suốt thời gian vay nhé.  

Còn đối với dư nợ gốc, công thức được tính như sau: 

Tiền lãi dư nợ gốc = Tỷ lệ suất ngân hàng ấn định x số tiền vay thời điểm ban đầu

Dưới đây là bảng giá mua xe trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria được tính tham khảo với lãi suất vay 1,5%/ tháng, thời gian vay 12 tháng.

Giá mua trả góp Suzuki Raider và Satria 2022
Thời gian: 12 tháng, lãi suất 1,5%
Đơn vị: VNĐ
Xe Màu sắc Giá bán Tiền phải trả/tháng
Suzuki Raider R150 Đen đỏ 50.190.000 4.935.350
Xanh đen cam
Xanh mờ đen 50.990.000 5.014.017
Xanh bạc đen
Đen đỏ
Bạc đen đỏ
Suzuki Satria F150 Tất cả các màu 52.990.000 5.210.683

Trên đây là những lưu ý khi mua trả góp Suzuki Raider và Suzuki Satria để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về hình thức mua xe trả góp đang được áp dụng hiện nay, cũng như khoản ngân sách cần chi trả mỗi tháng cho việc mua xe trả góp.

Bài viết mới nhất

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn vào đây

Bài viết liên quan